โปรแกรมหนังมา และหนังเรื่องใหม่ ๆ ที่ทยอยกันมาอย่างล้มหลาม

ดูเหมือนตอนนี้ จะยังคงมีหนังเรื่องใหม่ ๆ ทยอยกันเข้ามาอยู่เรื่อย ๆ พร้อมกับดูเหมือนว่า คอหนังส่วนมากที่คอยไล่ตามรับชมหนังใหม่ ควรจะได้ดูหนังดี ๆ แบบไม่ขาดสาย เนื่องจากหนังเรื่องใหม่ ๆ มีให้เห็นกันอย่างต่อเนื่อง พอเรื่องนี้ออกจากโรง เรื่องใหม่ก็จ่อคิวเข้ามาทันที แต่ภายในกรณีของการหนังส่วนใหญ่ จะต้องประกอบไปด้วยภาพยนตร์ไทยและหนังเทศที่คละเคล้ากัน

 
โปรแกรมหนัง
ซึ่งความสามารถของการผลิตหนังไทยในทุกวันนี้ ถูกปรับเปลี่ยนและมีการนำเสนอแบบคุณภาพมากเพิ่มขึ้น ทำให้คอหนังรู้สึกว่า หนังไทยเราก็ยังคงเป็นภาพยนตร์ดีและน่าติดตาม ทำให้รู้สึกว่าภาพยนตร์ใหม่จำนวนมากที่ชาวไทยรอคอยในตอนนี้ กลับเป็นหนังไทยเสียส่วนใหญ่ไปโดยสิ้นเชิง ถ้าหากจะให้ทำการเปรียบในสมัยก่อน ชาวไทยมักจะให้ความนิยมไปกับการติดตามดูหนังต่างชาติ เนื่องจากมีกราฟฟิคพร้อมกับซีจีที่ดีกว่า แนบเนียนกว่า จนกระทั่งทำให้หนังเรื่องนั้น ๆ มีความระทึกใจพร้อมทั้งน่าเร้าใจกว่า แต่ในตอนนี้ผู้ผลิตภาพยนตร์ไทยก็ได้พัฒนา ในส่วนที่คนไทยยังคงขาดและไม่อาจทำได้ เมื่อมีการพัฒนาต่อ จึงมีผลทำให้หนังไทยก็มีคุณภาพ พร้อมทั้งไม่แตกต่างไปจากภาพยนตร์ต่างประเทศเสียเท่าใดนัก อีกทั้งโปรแกรมหนังใหม่ภายในตอนนี้ ก็ยังคงมีหนังไทยจ่อคิวในทุก ๆ เดือน ตลอดทั้งปีเลยเชียว
 
แดเนียล แรดคลิฟฟ์ และ เจมส์ แม็คอะวอย เดินสายโปรโมทหนังความแปรเปลี่ยนของหนัง ที่นำมาสู่คุณค่าแบบตื่นตาตื่นใจ เป็นเหตุให้คนไทยพยายามที่จะส่งเสริม และสนับสนุนภาพยนตร์ไทยใหม่ด้วยกัน เพื่อทำให้หนังคุณภาพของเมืองไทย ได้รับความสนับสนุนอย่างมาก และมีโปรแกรมภาพยนตร์ใหม่ ๆ ออกมาแบบไม่ขาดสายนั่นเอง