ดูการ์ตูนทุกเรื่องของช่อง3 ผ่านงานบริการดูช่อง3ย้อนหลัง

สำหรับการ์ตูนอนิเมชั่นช่อง3ส่วนมาก เด็ก ๆ ยังอาจสามารถดูผ่านช่อง3ย้อนหลังได้ และนับได้ว่าเป็นการ์ตูนของช่อง3โดยมาก เป็นการ์ตูนที่เหมาะสมสำหรับเด็ก ๆ พร้อมกับสำหรับการ์ตูนที่โด่งดัง คงต้องมอบให้กับการ์ตูนเรื่อง ชุมชนนิมนต์ยิ้ม ที่มีตัวการ์ตูนที่น่ารักน่าเอ็นดู แถมความเป็นอนิเมชั่น ก็ยังคงสร้างให้ตัวการ์ตูน มีความสมจริงและสมจังมากยิ่งขึ้นไปกว่าเดิม  เป็นเหตุให้เด็ก ๆ และเยาวชนส่วนใหญ่ ต่างก็สนใจ ไปกับการ์ตูนเรื่อง ชุนชมนิมนต์ยิ้ม ไม่ใช่น้อย ๆ เลยทีเดียว เนื่องจากอย่างน้อยเนื้อเรื่องที่มีความโดดเด่น ของการ์ตูนเรื่องนี้  คือการย้อนอดีตไปกับตัวแสดงแต่ละตัว ที่สร้างความโดดเด่น และสร้างความสนุก ให้กับตัวการ์ตูนเรื่องนี้ จนสามารถแยกออกเป็นตอน ๆ พร้อมกับถูกจัดแยกออกเป็นภาค  เพื่อผู้ชมส่วนมากได้รับสาระบันเทิง ของการ์ตูนอนิเมชั่นเรื่องนี้  ของทางช่อง3ได้มาก

 
ช่อง3ย้อนหลัง
การ์ตูนทุกเรื่องราวของช่อง3ในระยะนี้ สามารถเกาะติดชมผ่านช่อง3ย้อนหลังได้อย่างเต็มที่ เพราะการ์ตูนส่วนใหญ่ ถือได้ว่ามีสาระบันเทิง ทางด้านของการให้ความรอบรู้แก่เด็ก ๆ และเยาวชนส่วนใหญ่ หรือกระทั่งวัยรุ่นหรือผู้ใหญ่ ก็สามารถทำการรับชม หรือดูการ์ตูนแบบต่าง ๆ ของทางช่อง3ได้เช่นกัน อย่างในส่วนของการ์ตูนอนิเมชั่น ที่ทำให้เกิดอรรถรส ในการรับชมได้มากเพิ่มขึ้น แถมตัวการ์ตูนในเรื่อง ก็ยังคงจะน่าเอ็นดูพร้อมทั้งน่ารัก แบบสมจริงมากกว่าการ์ตูนทั่วไป ๆ ทำให้เด็ก ๆ และเยาวชนส่วนใหญ่ ชื่นชอบไปกับการรับชมการ์ตูน ของทางช่อง3 นั่นเอง พร้อมทั้งสำหรับการ์ตูนอนิเมชั่นเรื่องล่าสุด ที่เด็กๆ สามารถดูทางช่อง3ย้อนหลังได้ เนื่องจากได้มีการลาจอไปในระยะเวลาไม่นาน  แต่กระแสการตอบกลับช่อง3ของการ์ตูนเรื่องนี้ ถือว่ามากล้นเลยทีเดียว  เป็นเหตุให้ผู้ผลิตการ์ตูนอนิเมชั่นเรื่องนี้ ต้องยิ้มหน้าบานไปตาม ๆ กันเลย

ภาพยนตร์เข้าโรงวันนี้ และความโด่งดังจากคนรักหนังพร้อมทั้งภาพยนตร์

หนังเข้าโรงวันนี้ส่วนมาก ย่อมเป็นหนังเรื่องใหม่ ๆ จากความสามารถชาวไทย และต่างประเทศ แต่ดูเหมือนว่าหนังบางเรื่อง กลับไม่มีกระแสความฮือฮา จากคนรักหนังหรือภาพยนตร์แต่อย่างใด อาจเป็นเพราะการโปรโมทน้อย หรือแม้กระทั่งหนังบางเรื่องไม่สามารถดึงดูดผู้ชมส่วนมากได้ จนกระทั่งทำเอาหนังดูจืดชืด พร้อมทั้งไม่มีความน่าตื่นเต้น หรือน่าเกาะติดแต่อย่างใด
 
ถ้าจะเป็นหนังใหม่ ๆ ที่ดูดี มีคุณภาพ อาจต้องใช้การโปรโมทพร้อมทั้งโฆษณาเป็นสำคัญ เพราะหนังบางเรื่องอาจมีคุณภาพดีจริงมาตั้งแต่ต้น แต่ไม่ได้รับการสนับสนุน หรือมีการทำการโปรโมทหนังน้อยเกินไป แต่เพื่อผู้ชมส่วนใหญ่ ที่คอยเกาะติดดูหนังใหม่พร้อมทั้งภาพยนตร์ทุกเรื่อง อาจเห็นภายในส่วนของคุณภาพเป็นสำคัญ และมีการบอกต่อ ๆ กันอีกที ว่าหนังเรื่องนี้ดีจริง พร้อมทั้งน่าสนใจ พร้อมทั้งเชิญชวนชาวไทย ให้ไปเกาะติดรับชมกันอย่างมากมาย มีผลทำให้หนังเข้าโรงวันนี้บางเรื่อง แม้ว่าจะมีเพียงแค่ตัวอย่างหนัง แต่ไม่มีโฆษณาแต่อย่างใด ก็ยังอาจมีผู้คนให้ความสนใจ พร้อมทั้งพากันเกาะติดกันอย่างถ้วนหน้า ถ้ากระแสความฮือฮาเป็นไปภายในลักษณะนี้ หนังใหม่เรื่องนั้น ย่อมโด่งดังอย่างแน่แท้
 
การรับชมหนังเข้าใหม่วันนี้ คุณอาจสมใจ หรือไม่ก็ผิดหวัง กับหนังบางเรื่องที่มีคุณภาพต่างกัน เป็นที่ถูกใจบ้าง พร้อมทั้งเป็นหนังที่สามารถดูได้แบบสบาย ๆ ถ้าผู้รับชมไม่ตีโจทย์ให้กับหนังใหม่มากจนเกินไป บางครั้ง หนังใหม่เอี่ยมบางเรื่อง อาจสามารถตอบโจทย์ให้กับคุณได้อย่างแน่แท้