ภาพยนตร์ใหม่เอี่ยมที่จะสามารถสร้างชื่อเสียงไปถึงต่างประเทศได้

หนังใหม่ที่กำลังเป็นที่ยอดฮิตติดอันดับในเมืองนอก จะสามารถเป็นแรงดลใจให้ได้ดีอีกรูปแบบหนึ่ง ที่จะทำให้ผู้ผลิตหนังหลายรายต่างก็มีแรงใจที่จะทำการสร้างหนัง หรือผลิตหนังใหม่ ๆ ขึ้นมากอย่างมีคุณภาพ หนังไทยจำนวนมาก ถ้าหากว่าจัดอยู่ในกลุ่มหนังใหม่ที่กำลังมาแรง เป็นกลุ่มที่จะสามารถมองเห็นได้อย่างชัดแจ้ง หรือกลุ่มหนังแนวสยองขวัญ คอมเมดี้ ดราม่า ที่ถือได้ว่าเป็นหนังที่สามารถกินขาดได้เช่นเดียวกัน หากไม่ได้ทำการสัมผัส คุณก็จะไม่เชื่อว่าหนังในรูปแบบต่าง ๆ นั้น จะมีอิทธิพลในการรับชมมากน้อยแค่ไหน ถ้าไม่ใช่หนังใหม่ก็ตาม สิ่งเหล่านี้ก็อาจจะมีการพาดพิงในวงใหญ่ ๆ นักพัก พร้อมทั้งสร้างความคาดหวังได้ยากด้วย
 
ซึ่งในปัจจุบันนี้ อาจไม่มีใครปฏิเสธได้เลยว่า หนังใหม่สามารถสร้างกระแสไปถึงต่างชาติได้หลากหลายเรื่องด้วยกัน หนังต่าง ๆ เหล่านี้จะสามารถทำให้ชาวต่างชาติมีความนิยมชมชอบไปกับผลงานของชาวไทยอีกด้วย เพราะคนต่างชาติบางคนคิดว่าชาวไทยไม่มีไฟเหมือนผู้ผลิตหนังต่างชาติ แต่ถ้าว่าพอชาวต่างชาติได้มาทำการรู้จักชาวไทยแล้วล่ะก็ ก็จะรู้ว่าชาวไทยก็มีฝีมือจริง ๆ ส่วนใหญ่แล้วผู้รับชมมักจะหาหนังใหม่ ๆ กันอยู่เสมอ ก่อนอื่นที่จะรับชมหนังก็ต้องดูตัวอย่างหนังกันก่อน ถึงจะตกลงใจรับชม ดังนั้น ตัวอย่างหนังก็สำคัญเช่นกัน จึงต้องมีการสร้างจุดดีขึ้นมา เพื่อให้ผู้ชมชาวไทย พร้อมทั้งคนต่างประเทศต่างก็จะเลือกรับชมหนังใหม่ ๆ นั่นเอง
 
เพราะฉะนั้นหนังใหม่ ไม่ใช่จะสร้างขึ้นมาเรื่อยเพียงเท่านั้น แต่ถ้าว่าจะต้องมีการเช็คเรทติ้งของหนังที่กำลังฉายอยู่ด้วย เพราะหนังแต่ละเรื่องนั้นจะเป็นคู่แข่งขันของเรานั่นเอง จึงควรที่จะสร้างจุดขายได้ดีเสียก่อน

คุณภาพผ่านหนังไทยใหม่ เป็นเหตุให้ชาวไทยหันมาให้ความสนใจพร้อมทั้งไล่ตาม

หนังไทยใหม่ในช่วงปัจจุบัน กลับเป็นหนังที่น่าดูและน่าไล่ตามอย่างมาก เพียงแค่ทีเซอร์ก็ทิ้งห่างไกล จนทำให้ต้องอดใจรอไม่ไหว ด้วยกระแสการไล่ตาม ส่งผลทำเอาหนังใหม่เข้าโรงมากหลายเรื่อง ไม่ว่าจะเป็นหนังไทยใหม่ หรือว่าหนังจากต่างประเทศ ก็ถือได้ว่าเป็นหนังใหม่ที่ดูดี ส่วนจะมีผู้ไล่ตามรับชมมากน้อยขนาดไหนนั้น ก็ยังคงต้องไล่ตามกันต่อไป เพราะถ้าหากจะให้พึ่งกระแสอย่างเดียว ก็คงจะไม่ได้บ่งชี้ได้อย่างแน่นอน
 
คุณภาพที่มาพร้อมกับกระแสความชอบ ส่งผลทำให้หนังไทยมากหลายเรื่อง สำเร็จแบบไม่ทันได้ตั้งเนื้อตั้งตัว ด้วยลักษณะของหนังไทยใหม่หลากหลายเรื่อง ที่พร้อมจะเข้าสู่โรงหนังในเร็ว ๆ นี้ กลับเป็นหนังใหม่เข้าโรงที่ดูดี มีเสน่ห์ พร้อมทั้งทำให้มีคนไทยมากมาย ต่างก็สนใจ พร้อมทั้งพากันไล่ตามรับชมตัวอย่างหนังกันอย่างสม่ำเสมอ โดยที่หนังไทยเข้าใหม่หลากหลายเรื่อง ถือได้ว่าเป็นหนังที่ดูดีมีคุณภาพ ตั้งแต่ที่มีการปลดปล่อยโปสเตอร์ภาพยนตร์ออกมา จนกระทั่งมีการปล่อยตัวอย่างหนังให้ได้รับชมกัน ถือได้ว่าเป็นหนังใหม่เข้าโรงของเมืองไทย ที่ดูดีพร้อมทั้งมีคุณภาพสูง อาจแข่งขันกับหนังเมืองนอกได้อย่างง่าย ๆ พร้อมทั้งไม่จำเป็นจะต้องกังวล ว่าภาพยนตร์ไทยในแต่ละเรื่องจะกอบโกยรายได้ได้ขนาดไหน เพราะดูจากกระแสแล้ว ก็อาจไม่ใช่เรื่องยากแต่อย่างใดเลย พร้อมทั้งเมื่อตัวอย่างหนังของเมืองไทยยังคงได้กระแสการไล่ตามที่ท่วมท้นขนาดนี้ เมื่อหนังใหม่เข้าโรงก็อาจไม่ใช่เรื่องยาก ที่จะมีกระแสการไล่ตามรับชมหนังกันอย่างทั่วถึง 
 
ผู้ที่ไล่ตามดูหนังไทยใหม่จำนวนมาก ย่อมมีอารมณ์หลังเข้ารับชมหนังที่แตกต่างกันเสมอ ผู้ที่คอยปฏิบัติหน้าที่วิพากษ์วิจารณ์หนังไทยเข้าใหม่ จะทำการวิจารณ์หนังในรูปแบบไหนบ้าง หากว่ามีคำวิจารณ์ออกมาดูดี ผู้ที่ยังไม่ได้เข้าไปไล่ตามรับชมภาพยนตร์ เมื่อได้เห็นกระแสการวิจารณ์แบบออกปากเอ่ยชม ก็อาจต้องเกิดความสนใจ พร้อมทั้งหันไปไล่ตามรับชมหนังไทยใหม่เรื่องนั้นอย่างแน่นอน